Tập bụng tại nhà tại sao không? Những máy tập bụng tại nhà mọi gymer nên biết 2019

Muốn sở hữu một vùng cơ bụng thon gọn nhưng lại ngại đến phòng gym cho một ngày tập bụng? Đó là lúc bạn nên cân nhắc sắm sửa một dụng cụ tập bụng tại nhà.

Cơ bụng rất khó lên nhưng lại là một nhóm cơ tối quan trọng bởi nó hỗ trợ cho các hoạt động đi lại, chạy nhảy của con người. Cơ bụng yếu chính là lí do khiến các gymmer bị chững lại ở một mức độ tạ nhất định.

Trọng tâm của bài viết hôm nay sẽ là những máy tập bụng tại nhà cho phép bạn tập luyện nhóm cơ core này mà không phải tới phòng gym.. Những sản phẩm mình giới thiệu tới các bạn đều mang lại sự hiệu quả, tiện lợi và tối ưu về giá thành.

Hãy luyện tập các nhóm cơ core để có một cơ thể cân đối, linh hoạt cùng với các sản phẩm sau đây.

Không có thời gian để đọc hết bài viết của chúng mình? Không sao, bạn có thể tham khảo ngay sản phẩm tốt nhất của bài viết này:

Máy Tập Cơ Bụng Đa Năng Cải Tiến KM2018

ĐIỂM NỔI TRỘI:

  • Độ cân bằng cho người tập cao.
  • Cung cấp đa dạng các bài tập bụng.
  • Khung máy thép giúp chịu lực tốt.
93/100
Đánh giá tổng quan
Giá thành: 85/100
Độ cân bằng:
Tính đa dạng

MÁY TẬP BỤNG CỦA BẠN CÓ BÁN TẠI...

BẢNG ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT CÁC SẢN PHẨM MÁY TẬP BỤNG TẠI NHÀ

XẾP HẠNG

HÌNH ẢNH 

TÊN SẢN PHẨM

CHẤM ĐIỂM

Xem giá tốt nhất

#1

Máy Tập Cơ Bụng

Đa Năng Cải Tiến KM2018

93/100
ĐIỂM TỔNG THỂ

#2

Ghế gập bụng

90/100
ĐIỂM TỔNG THỂ

#3

Bánh xe tập bụng

88/100
ĐIỂM TỔNG THỂ
Cell

#4

Xà đơn treo tường

83/100
ĐIỂM TỔNG THỂ
Cell

#5

Thảm tập gym/yoga

81/100
ĐIỂM TỔNG THỂ
Cell

Đánh giá các loại dụng cụ tập cơ bụng trên thị trường

1. Con lăn tập bụng

 Giá thành

 Độ cân bằng

 Độ hiệu quả

Độ đa dạng bài tập

 độ bền

6%
Fill Counter
10%
Fill Counter
33%
Fill Counter
56%
Fill Counter
99%
Fill Counter
  • Độ hiệu quả cao
  • Giá thành hợp lí
  • Bền
  • Độ cân bằng thấp
  • Bài tập không đa dạng

Tìm hiểu sâu về con lăn tập bụng


Sản phẩm tham khảo:

2. Thảm gym

<Điểm giá thành: 9.5 /10
Điểm hiệu quả: 7.5/10
Độ đa dạng của các bài tập: 6/10
Độ cân bằng khi tập: 6.5/10
Độ bền: 7.5/10>

<bảng pros and cons>

Tuy rằng thảm gym không hẳn là một dụng cụ thuần về tập bụng nhưng mình vẫn cho vào danh sách này vì nó là một món hời về mặt kinh tế đặc biệt đối với các bạn không có điều kiện sắm sửa những dụng cụ tập bụng cao cấp.

Phần lớn các bài tập bụng sử dụng thảm gym như gập bụng, gập chân đều không cần sử dụng thêm dụng cụ tập bụng nào khác, theo ý kiến của mình khá phù hợp với các bạn mới và đồng thời cũng mang lại hiệu quả ở mức độ chấp nhận được.

Các bài tập phổ biến với thảm gym:

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng thảm gym như một bề mặt phẳng để kết hợp cùng các sản phẩm khác như con lăn tập bụng, ghế gập bụng chuyên dụng.

Sản phẩm tham khảo:

3. Ghế tập bụng 

<Điểm giá thành: 7.5 /10
Điểm hiệu quả: 9/10
Độ đa dạng của các bài tập: 8.0/10
Độ cân bằng khi tập: 9/10
Độ bền: 8.5/10>

<bảng pros and cons>

Điểm nổi trội hơn ở sản phẩm ghế tập bụng chủ yếu đến từ các bài gập bụng. Với ghế tập bụng, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ nghiêng của bề mặt mình nằm, từ đó điều chỉnh cường độ các bài gập bụng, tăng hiệu quả tập luyện.

Một ưu điểm nữa của ghế tập bụng đó là phần cố định chân, giúp người tập giữ thăng bằng rất tốt, cho phép các bài tập vào chính xác phần cơ mong muốn. Phần cố định này còn cho phép các bạn thực hiện các động tác gập bụng độc đáo hơn.

Các bài tập có thể áp dụng với ghế gập bụng:

Ngoài ra việc cố định chân này còn cho phép bạn kết hợp các bài tập khác khi gập bụng, ví dụ như đẩy ngực khi đang gập bụng.

Tuy nhiên sản phẩm này cũng có 1 vài điểm trừ. Đầu tiên phải kể tới giá thành, một chiếc ghế tập bụng có giá cao hơn hẳn so với các sản phẩm ở trên, dao động từ 600.000 - 1.500.000vnđ. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một cơ bụng đẹp thì đây là một khoản đầu tư xứng đáng.
Thêm vào đó sản phẩm này khá chiếm diện tích và không thu gọn được. vì thế hãy chắc chắn mình đã tính toán kĩ trước khi vác chiếc ghế này về nhà nhé.

Điều cuối cùng khi chọn ghế tập bụng cần quan tâm là kích cỡ chiếc ghế. Tưởng tượng bạn cao 1m80 nặng 90kg nhưng lại mang về chiếc ghế dài chưa đến 1m thì khả năng cái ghế không giữ nổi thăng bằng cho cơ thể bạn là rất cao.

Sản phẩm tham khảo:

4. Xà đơn di động

<Điểm giá thành: 8.5 /10
Điểm hiệu quả: 8.5/10
Độ đa dạng của các bài tập: 8.5/10
Độ cân bằng khi tập: 7.5/10
Độ bền: 8.5/10>

<bảng pros and cons>


Đúng như cái tên của nó, xà đơn di động cho phép bạn mang theo và tập luyện rất nhiều nhóm cơ ở bất cứ đâu có cửa ra vào.

Xà đơn di động cho phép các bạn tập các bài compound, chủ yếu sẽ tấn công vào nhóm cơ bụng, cơ lưng, cơ vai và cả ngực nữa. Dù vậy, các bài tập bụng với xà đơn sẽ đòi hỏi một chút kĩ thuật nhất định, gây một số khó khăn với người mới.

Các bài tập có thể kể đến:

Một điểm cộng với sản phẩm này là sự bền bỉ. Do kết cấu khá đơn giản kết hợp với cấu thành nguyên liệu vững chắc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong một thời gian rất dài.

Tuy nhiên điểm trừ lớn của sản phẩm này là thường để lại dấu vết, xước xát trên phần tường cửa cố định thanh xà. Ngoài ra thanh xà di động chỉ có thể vừa với một số phần cửa có kích cỡ tương đối.

Cân nhắc lại thì với giá thành khá rẻ (khoảng 170.000 vnđ) thì đây là một sản phẩm đáp ứng tiêu chí ngon bổ rẻ cho việc luyện tập tại nhà.

Sản phẩm tham khảo:

5. Máy tập cơ bụng đa năng

<Điểm giá thành: 7 /10
Điểm hiệu quả: 9.5/10
Độ đa dạng của các bài tập: 9.5/10
Độ cân bằng khi tập: 9.0/10
Độ bền: 9.0/10>

<bảng pros and cons>

Cuối cùng chúng ta đến với một sản phẩm có thể gọi là phòng gym mini tại nhà. Với một chiếc máy tập cơ bụng đa năng bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho các bài tập lưng, vai và các bài tập tập trung vào toàn bộ các nhóm cơ bụng như: bụng trên, bụng dưới, 2 cơ liên sườn,...

Các bài tập có thể áp dụng

Một điểm cộng của chiếc máy này là sự thoải mái cho người tập nhờ thiết kế hỗ trợ phần cổ và đầu người tập luôn thoải mái chủ yếu trong các bài tập bụng.

Nếu bạn đi đau lưng do các bài deadlift, squad ở phòng gym thì bạn hoàn toàn có thể nằm trên chiếc máy này ở nhà và vẫn có thể thực hiện một số bài bụng. Tuyệt vời phải không nào.

Dù vật, chiếc máy này có giá thành khá cao công với việc tốn kha khá diện tích. Tuy nhiên lợi ích mà nó mang lại trong các bài tập là không thể phủ nhận.

Sản phẩm tham khảo: 


Lời kết

Vừa rồi mình đã giới thiệu cho các bạn các sản phẩm tập bụng tại nhà tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên hãy luôn nhớ một cơ bụng đẹp không đến từ một chiếc máy tập đắt tiền mà là từ ý thức tập luyện, ăn uống.

Đội ngũ the hercules handbook luôn mong các bạn đọc có được thông tin bổ ích và giá trị trong mảng thể hình, cùng xây dựng một cộng đồng gymer khỏe mạnh. Đó là lí do các sản phẩm bên mình gợi ý đều được là các sản phẩm phổ biến và được tin dùng bởi các chủ phòng gym và các bên phân phối uy tín.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sắp tới.

Insert Table

6packsadmin

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: